Search Hotline: 0912 632 799 / 0913 505 821

Các loại nhiên liệu đốt lò hơi phổ biến nhất trong năm 2020

Khi tìm hiểu những thông tin về nồi hơi, mọi người thường chỉ hay quan tâm về những vấn đề như: nồi hơi là gì, cấu tạo nồi hơi và nguyên lý hoạt động, cần chú ý gì khi sử dụng nồi hơi cũng như ưu điểm-nhược điểm của nồi hơi,...mà bỏ quên đến loại nhiên liệu giúp nồi hơi hoạt động được. Lượng hơi phục vụ nhu cầu sản xuất của nhà máy phụ thuộc vào nhiên liệu nồi hơi sử dụng nên việc nắm rõ được thông tin này là vô cùng quan trọng.

1. Điểm danh nhiên liệu đốt lò hơi tốt nhất

Nhiên liệu được sử dụng để đốt trong nồi hơi công nghiệp còn được gọi là chất đốt. Nhiên liệu đốt lò hơi được hiểu như một loại vật chất được đốt lên để lấy nhiệt lượng hay ánh sáng nhằm thu năng lượng.

Quá trình đốt cháy của nhiên liệu trong nồi hơi sẽ giúp lượng nước chuyển hóa thành dạng hơi để tiến hành phục vụ cho các nhu cầu sản xuất của nhà máy. Dù sử dụng loại nồi hơi nào thì nhiên liệu đốt lò hơi cũng cần đảm bảo tạo ra được nguồn nhiệt lượng lớn, có tính an toàn và thân thiện với môi trường.

 
Gỗ luôn là nhiên liệu được lựa chọn nhiều nhất
Gỗ luôn là nhiên liệu được lựa chọn nhiều nhất 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nhiên liệu đốt lò hơi vô cùng đa dạng, để phục vụ gần như hầu hết với nhu cầu của các đơn vị nhà máy sản xuất. Nhiên liệu đốt lò, nồi hơi được chia làm dạng:
  • Thể rắn có các loại như than bùn, than đá, than vụn, than gỗ, dăm bào, mùn cưa, củi ép từ gỗ, bột gỗ, củi ép từ vỏ trấu, mùn cưa ép, than gỗ, gỗ vụn, dăm bào, mùn vụn, viên nén gỗ, viên nén trấu, xơ dừa ép, bã điều, vỏ cafe, vỏ đậu phộng, vỏ các loại hoa màu hay phế phẩm công nghiệp chế biến gỗ, dăm sấy, dăm băm, dăm chip, dăm chặt, vải vụn, củi băm,…
  • Thể lỏng gồm các loại như xăng, dầu, khí hóa lỏng, khí đốt, dầu DO, cồn..
  • Thể khí có các loại như GAS, khí gas, khí đốt, nhiên liệu khí đốt sinh học.
 

2. Các nhiên liệu đốt lò hơi phổ biến

Viên nén gỗ, mùn cưa

Nhiên liệu đốt lò hơi phổ biến đầu tiên chính là viên nén gỗ hay mùn cưa. Rất nhiều đơn vị nhà máy công nghiệp sở hữu lò hơi sử dụng mùn cưa ép làm nhiên liệu vận hành thiết bị này. Điều này giúp các nhà máy công nghiệp tiết kiệm từ 40-60% chi phí sử dụng nhiên liệu đốt lò so với việc sử dụng những loại chất đốt khác như dầu, than đá hay gas,...
 
Viên nén gỗ luôn là nhiên liệu đốt lò hơi được ưa chuộng
Viên nén gỗ luôn là nhiên liệu đốt lò hơi được ưa chuộng

Vì mùn cưa ép là nhiên liệu có sẵn rất nhiều trong tự nhiên nên chúng rất dễ dàng chọn lựa và phổ biến. Việc sử dụng nhiên liệu đốt lò hơi này không gây hại đến sức khỏe của công nhân và vô cùng thân thiện với môi trường, không gây tổn hại đến lò hơi nên chi phí bảo trì được giảm thiểu đáng kể.
 

Trấu

Nhiên liệu đốt lò hơi phổ biến thứ hai trong danh sách hôm nay chính là trấu. Tương tự như mùn cưa ép, trấu là nguyên liệu đốt lò hơi khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, củi trấu cũng vô cùng thân thiện với môi trường, có giá thành vô cùng kinh tế và hợp lí.

Đặc biệt, củi trấu không độc hại nên giúp kéo dài thời gian sử dụng lò hơi. Nguồn nhiên liệu đốt lò được đảm bảo tính ổn định nhờ thời gian cháy trong lò khá lâu.

 

Vải vụn

Vải vụn cũng là một trong những nhiên liệu đốt lò hơi rất phổ biến cho lò hơi đốt vải trong công nghiệp hiện nay. Dù vải vụn từng bị đánh giá là phế thải gây ô nhiễm môi trường, khi đốt sẽ tạo khói đen độc hại và nguy hiểm nhưng hiện nay, nhờ công nghệ hiện đại, vải vụn được sử dụng làm nhiên liệu đốt lò vô cùng an toàn.
 
Vải vụn - Nhiên liệu đốt nồi hơi lò hơi
Vải vụn - Nhiên liệu đốt nồi hơi lò hơi

Hơn nữa, loại nhiên liệu này có chi phí vô cùng rẻ nhưng đạt được hiệu quả vô cùng cao.

Công ty cổ phần cơ nhiệt Nồi Hơi Việt là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các thông tin vô cùng đầy đủ và chính xác liên quan đến nồi hơi. Ngoài ra, ở đây còn chuyên cung cấp các dịch vụ về nồi hơi với phong cách làm việc chuyên nghiệp và cực kì uy tín.


Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo các sản phẩm Nồi Hơi - Lò Hơi tại Nồi Hơi Việt:

 
Với chất lượng dịch vụ đảm bảo, giá thành hợp lý, công ty Nồi hơi Việt dễ dàng chiếm trọn sự tin tưởng của một bộ phận lớn khác hàng. Các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0913505821 - 0912632799 hoặc website http://noihoi.net.vn để được chuyên viên của công ty này tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về sản phẩm Nồi Hơi - Lò Hơi.