Search Hotline: 0912 632 799 / 0913 505 821

Lò hơi tầng sôi là gì và ưu điểm tuyệt vời của chúng

Lò hơi tầng sôi là loại lò hơi đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nền công nghiệp hiện nay. Có được điều này là do khả năng tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như bản chất vô cùng thân thiện với môi trường của loại lò hơi này. Đây chắc hẳn là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà máy sản xuất

1. Lò hơi tầng sôi là gì

Lò hơi tầng sôi là loại lò đốt đốt cháy nhiên liệu trong một thể sôi hoặc trong một lớp với các hạt rắn nóng không cháy. Sử dụng lò hơi này, bạn sẽ tránh được các vấn đề mà các lò đốt nhiên liệu hóa thạch thường gặp phải.
 
Lò hơi tầng sôi là gì?
Lò hơi tầng sôi là gì?

Ngoài ra, lò hơi tầng sôi còn có khả năng đốt được những nguyên liệu kém chất lượng. Vào thời điểm chi phí mua nguyên liệu khi dùng các loại lò đốt khác đang tăng cao thì lò hơi này là một lựa chọn vô cùng sáng giá.

Lò hơi này gồm 2 loại: lò hơi tuần hoàn và lò hơi dạng bọt( hay còn gọi là tầng sôi bong bóng).

 

2. Ứng dụng của lò hơi tầng sôi

Lò hơi tầng sôi đang được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp. Mỗi loại lò hơi tầng sôi sẽ có công suất khác nhau, tùy thuộc vào mức độ sử dụng nhiệt của các ngành công nghiệp khác nhau.
 
Hình ảnh mô phỏng của lò hơi tầng sôi
Hình ảnh mô phỏng của lò hơi tầng sôi

Đa phần các nhà máy công nghiệp hiện nay đều có nhu cầu sử dụng nhiệt khá lớn. Do đó, loại lò hơi này được ứng dụng cho việc đun nấu, thanh trùng ở các nhà máy như nhà máy nước giải khát, nhà máy sản xuất dầu thực vật, nhà máy sản xuất nước tương,...

Hơn nữa, lò hơi tầng sôi còn được ứng dụng khá phổ biến ở các nhà máy như nhà máy sản xuất giấy, nhà máy nhuộm, nhà máy dệt may, dược phẩm hay khách sạn,...Được ứng dụng trong những ngành công nghiệp này là nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao của loại lò hơi này.

 

3. Ưu điểm của lò hơi tầng sôi

  • Lò hơi tầng sôi có khả năng vận hành liên tục và tự động như một lò dầu
  • Lò hơi được trang bị hai cấp thu bụi từ khô đến ướt nên vô cùng thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các chất thải độc hại do nhà chứa than và khói nhà lò được làm kín hoàn toàn. Tro được thu gom vô cùng sạch sẽ.
Lò hơi tầng sôi có nhiều ưu điểm vượt trội
Lò hơi tầng sôi có nhiều ưu điểm vượt trội
  • Nhờ khả năng có thể sử dụng nguyên liệu kém chất lượng từ phế phẩm nông-công nghiệp, loại lò hơi này giúp nhà máy tiết kiệm tối đa các chi phí cho nguyên liệu đốt.
  • Dễ sử dụng, khởi động vô cùng nhanh chóng và quá trình vận hành vô cùng thuận lợi.
  • Chúng có chi phí bảo trì sửa chữa cũng như bảo hành thấp. Ngoài ra, loại nồi hơi này có độ bền và tuổi thọ khá cao.
>>> Xem thêm: Lò hơi tầng sôi tuần hoàn những ưu điểm tuyệt vời

Lò hơi tầng sôi có những ưu điểm vượt trội không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm ưu việt này, lò hơi này cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:
  • Nồi hơi tầng sôi đa số được sử dụng trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Ít nhà máy nhiệt điện nào sử dụng lò hơi tầng sôi cho tính ứng dụng của nó vào ngành công nghiệp này chưa cao.
  • Lò hơi chỉ hoạt động hiệu quả khi đốt các loại nguyên liệu có kích thước tương đối  nhỏ và có sự đồng đều.

4. Địa chỉ mua nồi hơi tầng sôi uy tín

Có thế thấy, không riêng gì lò hơi tầng sôi mà bất cứ loại lò hơi nào trên thị trường rồi cũng sẽ có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng. Tuy nhiên, như mọi người đã thấy, so với những ưu điểm vượt trội và sáng giá mà loại lò hơi này mang lại thì một vài hạn chế kia gần như là không đáng kể phải không nào?

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Nồi Hơi Đốt Điện: TẠI ĐÂY
 
Một trong những địa chỉ có kinh nghiệm dày dặn trong việc cung cấp các dịch vụ về nồi hơi chính là Công ty cổ phần cơ nhiệt Nồi Hơi Việt. Công ty cổ phần cơ nhiệt Nồi Hơi Việt là công ty  có thời gian hoạt động lâu năm về nồi hơi với phong cách làm việc chuyên nghiệp và vô cùng uy tín. Do đó, công ty này chiếm trọn sự tin tưởng cũng như tín dụng của khách hàng.

Đặc biệt, mức giá mà công ty này đưa ra về các loại nồi hơi cũng vô cùng kinh tế. Để được tư vấn cụ thể hơn, các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0913505821 - 0912632799 hoặc website http://noihoi.net.vn