Search Hotline: 0912 632 799 / 0913 505 821

Đúng hay sai khi mua lò hơi đốt vải vụn?

Lò hơi đốt vải vụn là một thiết bị công nghiệp dần trở nên phổ biến ngày nay. Thiết bị này giúp làm giảm ô nhiễm môi trường rất đáng kể nên được các nhà máy chọn sử dụng. Tuy nhiên, không nhiều nhà máy công nghiệp sử dụng loại thiết bị này. Hôm nay, hãy cùng Nồi Hơi Việt tìm hiểu xem liệu đầu tư mua nồi hơi đốt vải vụn có xứng đáng?
 

1. Lò hơi đốt vải vụn là gì?

Lò hơi đốt vải vụn  được cấu tạo trên nguyên lý cháy triệt để các loại vải vụn cũng như rác thải. Khi mua lò hơi đốt vải vụn, việc vận hành và vệ sinh máy sẽ thuận tiện dễ dàng. Lò hơi đốt bằng vải vụn có hệ thống cấp khí tự động, có thể điều chỉnh khí theo từng loại nhiên liệu khác nhau bằng biến tần.

Nồi hơi đốt vải vụn

Nồi hơi đốt bằng vải vụn

Ngoài ra, khi mua nồi hơi đốt vải, thiết bị của bạn sẽ được trang bị hệ thống bảo vệ an toàn đa cấp nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

2. Cấu tạo của nồi hơi đốt vải vụn

Trước khi mua lò hơi đốt bằng vải vụn chúng ta nên tìm hiểu thêm một chút cấu tạo của nồi hơi đốt vải vụn.

Chúng có cấu tạo gồm 3 phần chính: Phần lò đốt, lọc bụi khô và cuối cùng là lọc bụi ướt. Ngoài ra, trong quá trình vận hành bình thường, những thông số kỹ thuật cơ bản của nồi đốt vải vụn phải đảm bảo đáp ứng được theo các thông số quy định tại QCVN 30/2012/BTNMT.

Cấu tạo của Lò hơi đốt vải

Cấu tạo của Lò hơi đốt vải

>>> Các bạn có thể xem chi tiết cấu tạo của Lò hơi đốt vải tại đây

3. Nguyên lí làm việc của lò hơi đốt vải vụn

Nhiệt liệu đã được tạo thêm điều kiện cháy thuận lợi nhờ buồng đốt phụ. Từ đó, nồi hơi duy trì được nhiệt độ cao và quá trình cháy diễn ra ổn định, lượng oxi dư được điều tiết dễ dàng nên quá trình cháy được diễn ra vô cùng triệt để.

Lò hơi sẽ nhận được nhiệt độ khói thải cao từ buồng đốt phụ. Nhờ đó giải quyết triệt để các vấn đề rác thải phát sinh ở nhà máy công nghiệp, tận dụng lượng nhiệt thừa từ nồi hơi đốt vải vụn đốt rác để tiết kiệm nhiên liệu chính được đốt trong buồng lửa của nồi hơi.

Khói thải cũng như các chất độc hại còn lại sẽ được xử lý toàn bộ bởi các thiết bị tách bụi, sục ướt và hấp phụ đặt sau buồng lửa  theo con đường khói thải.

Ở một số nhà máy công nghiệp, do đặc thù nên có thể thải ra lượng rác thải rất lớn như keo, đầu mẩu gỗ, da giầy, vải vụn hay các phế thải công nghiệp có nhiệt trị cao, khi quá trình cháy diễn ra thì nồi hơi không cần có buồng lửa riêng.

4. Ưu điểm khi mua lò hơi đốt bằng vải vụn

Hiện nay, các nhà máy may mặc, giày da,... mua lò hơi đốt vải vụn khá nhiều và công nghệ này đang dần thay thế các loại nồi hơi truyền thống trước đây như nồi hơi đốt than, nồi hơi đốt dầu, nồi hơi đốt củi,..

Ngoài mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà sản xuất, còn có ý nghĩa vô cùng lớn với việc bảo vệ môi trường. Loại nồi hơi này giúp trực tiếp xử lý rác thải hay vải vụn nên giảm thải một lượng lớn chất thải ra môi trường bên ngoài. Từ đó, rác thải của các khu công nghiệp và khu xử lý rác thải của địa phương được giảm thiểu.

Lò hơi đốt vải đem lại nhiều giá trị do doanh nghiệp sử dụng

Lò hơi đốt vải đem lại nhiều giá trị do doanh nghiệp sử dụng


Giá thành của loại lò hơi này là vô cùng hợp lý. Hơn nữa, khi mua lò hơi đốt vải vụn, nhà máy của bạn còn tiết kiệm được một khoản kha khá tiền chi trả cho các chi phí xử lý rác thải.

Mua nồi hơi đốt vải vụn, các nhà máy sẽ vô cùng thuận tiện trong các giai đoạn bảo trì, sửa chữa thay nâng cấp các thiết bị máy móc. Hơn nữa, những linh kiện hay phụ tùng thay thế cũng dễ dàng được tìm mua trên thị trường. Đặc biệt, giá thành của chúng còn vô cùng hợp lí và xứng đáng đầu tư.

Để hiểu thêm cũng được được cung cấp các dịch vụ liên quan đến nồi hơi đốt vải vụn, mọi người có thể liên hệ Công ty cổ phần cơ nhiệt Nồi Hơi Việt. Công ty cổ phần cơ nhiệt Nồi Hơi Việt là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về nồi hơi với phong cách làm việc chuyên nghiệp và vô cùng uy tín.

>>> Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm các loại thiết bị áp lực khác tại: http://noihoi.net.vn/thiet-bi-ap-luc/

Công ty đã hoạt động khá lâu trong lĩnh vực về nồi hơi nên có rất nhiều kinh nghiệm về loại thiết bị công nghiệp này. Ngoài ra, mức giá là công ty này đưa ra về các loại nồi hơi cũng vô cùng hợp lý hợp túi tiền. Để được tư vấn, các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0913505821 - 0912632799 hoặc website http://noihoi.net.vn

>>> Xem thêm: Vận chuyển máy móc từ trung quốc về việt nam